3 yếu tố cốt lõi giúp giảm cân hiệu quả và không tăng cân trở lại

3 yếu tố cốt lõi giúp giảm cân hiệu quả và không tăng cân trở lại

Để giảm cân đã khó, để cho cân nặng không tăng cân trở lại càng khó hơn nhưng các chị em cũng không cần phải quá lo lắng. Nếu chị em thực hiện đúng 3 yếu tố cốt lõi mà chúng tôi “bật mí” sau đây thì không những các chị em giảm được cân mà còn có thể kiểm soát cân nặng, giúp cho cân nặng không bị tăng cân trở lại.

>>> Xem thêm sai lầm khiến bạn giảm cân thất bại

Không ăn tinh bột

Một trong những nguyên nhân khiến cho cơ thể bị tăng cân nhanh chính là do các chị em ăn quá nhiều tinh bột. Lượng tinh bột sẽ khiến cho chất béo trong cơ thể tăng cao.

yếu tố cốt lõi giúp bạn giảm cân hiệu quả
không ăn tinh bột là một trong các yếu tố cốt lõi giúp bạn giảm cân hiệu quả

Vì thế, để giảm cân, các chị em cần phải hạn chế hàm lượng tinh bột. Tinh bột có trong cơm trắng, bánh mì trắng nên cách tốt nhất để hạn chế lượng tinh bột, các chị em cần phải hạn chế ăn cơm và bánh mì.
Trong thời gian đầu, có thể các chị em không quen với việc cắt giảm tinh bột nên hãy giảm từ từ. Lúc đầu, các chị em có thể giảm từ mỗi bữa 3 bát cơm xuống còn 2 bát, dần dần giảm xuống còn một bát và sau dần có thể cắt giảm hoàn toàn.

Tuy nhiên, không phải cắt giảm tinh bột là sẽ không bao giờ ăn tinh bột nữa. Thỉnh thoảng, các chị em vẫn cần phải bổ sung lượng tinh bột cần thiết cho cơ thể. Thay vì ăn cơm trắng, bánh mì trắng thì các chị em có thể ăn khoai lang, trong khoai lang cũng có chứa tinh bột nhưng đó là tinh bột không bão hòa, không gây béo.

Chia nhỏ bữa ăn

Một trong những yếu tố cốt lõi có thể giúp giảm cân hiệu quả và ngăn chặn được nguy cơ bị tăng cân trở lại đó chia nhỏ bữa ăn. Thay vì ăn nhiều vào một bữa thì các chị em nên chia nhỏ lượng ăn, chia thành nhiều bữa trong ngày. Như vậy sẽ dễ dàng kiểm soát được khẩu phần thức ăn và tránh được việc làm cho cơ thể quá đói, dẫn đến ăn nhiều vào sau đó.

chia nhỏ các bữa ăn giúp giảm cân
Thay vì ăn một bữa thật nhiều, bạn hãy chia nhỏ các bữa ăn

Mỗi ngày, các chị em hãy chia thành 5-6 bữa. Giữa các bữa ăn nhỏ, các chị em có thể ăn các loại hạt, ngũ cốc hay sữa chua, trái cây…nhưng thực phẩm này vừa giúp bổ sung năng lượng cho cơ thể lại không gây tăng cân.

Uống nhiều nước

Trong số 3 yếu tố cốt lõi giúp giảm cân hiệu quả và ngăn chặn nguy cơ tăng cân trở lại không thể không nhắc đến việc uống nhiều nước hàng ngày. Uống nhiều nước không những giúp thanh lọc, thải độc cho cơ thể mà giúp hỗ trợ giảm cân nhanh chóng.

uống nhiều nước giúp giảm cân
uống nhiều nước không chỉ giúp bạn đẹp da mà còn giúp bạn giảm cân, duy trì thành quả

Vì uống đủ nước sẽ khiến cho quá trình trao đổi chất của cơ thể được diễn ra nhanh và thuận lợi, từ đó sẽ thúc đẩy nhanh quá trình đốt cháy mỡ, đào thải chất béo dư thừa ra khỏi cơ thể.
Không những vậy, uống đủ nước còn khiến cho bụng lúc nào cũng có cảm giác no bụng, từ đó sẽ ngăn chặn được cảm giác đói và ăn quá nhiều.

Chỉ cần thực hiện và ghi nhớ đầy đủ 3 yếu tố cốt lõi như chúng tôi vừa chia sẻ cụ thể ở trên, chắc chắn các chị em sẽ giảm cân nhanh chóng và nhất là sẽ ngăn chặn được nguy cơ bị tăng cân trở lại.

Please follow and like us:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hãy chia sẻ bài viết này cho nhiều bạn bè biết hơn nhé ^^

RSS
Follow by Email
Facebook
Twitter
Pinterest
Instagram