Các bước trang điểm tự nhiên mà bạn nữ nên biết

Các bước trang điểm tự nhiên mà bạn nữ nên biết

Đã là con gái thì nên biết cách trang điểm, trang điểm không chỉ khiến cho bạn xinh hơn mà còn khiến cho bạn nhỉn “đẳng cấp” hơn. Tuy nhiên, không phải bạn gái nào cũng biết cách trang điểm. Vì vậy, ngay tại đây, wikicongai sẽ hướng dẫn cho các bạn các bước trang điểm cơ bản và tự nhiên để các bạn gái có thể “hóa trang” cho mình xinh đẹp mỗi khi ra ngoài đường hay đi dự một sự kiện quan trọng nào đó nhé.

Thoa kem dưỡng

các bước trang điểm
thoa kem dưỡng da là bước quan trọng nhất trước khi bạn trang điểm

Trước khi trang điểm, các bạn gái nên thoa cho mình một lớp kem dưỡng mỏng. Kem dưỡng sẽ có tác dụng làm mềm da, tăng cường độ ẩm cho da, nhờ đó sẽ giúp cho da được mịn khi trang điểm. Nhất là kem dưỡng còn có tác dụng bảo vệ da tránh khỏi các tác hại từ môi trường bên ngoài.

Nếu bạn trang điểm vào ban ngày như buổi sáng trước khi làm, thì sau khi bôi kem dưỡng bạn cần phải bôi kem chống nắng để bảo vệ làn da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời.

Thoa kem lót

Kem lót thường được dùng với mục đích là để che các khuyết điểm của da, nhất là những vùng da dễ lại điểm xấu như vùng mắt, vùng mũi.
Không chỉ vậy, sử dụng kem lót còn có tác dụng làm cho da mịn màng hơn và tránh làm cho da bị mốc, biểu hiện thường thấy khi trang điểm. Vì vậy, khi trang điểm, các bạn gái cần lấy một lượng kem lót vừa đủ rồi chấm đều lên da, sau đó dùng bông nền để tán đều kem cho da.

Thoa kem nền

Sau khi đã thoa đều kem lót cho da sẽ đến bước thoa kem nền. Kem nền sẽ giúp cho da được mịn màng hơn. Tuy nhiên, để không bị mất đi vẻ đẹp tự nhiên của da, các bạn không nên thoa kem nền quá dày, chỉ nên sử dụng một lượng kem vừa đủ. Và khi thoa kem nền, các bạn gái cần thoa đều ở cả vùng da cổ để tránh làm sự khác biệt màu giữa 2 vùng da này.

Thoa kem che khuyết điểm

thoa kem che khuyết điểm
thoa kem che khuyết điểm

Để cho việc trang điểm được hoàn hảo thì không thể thiếu bước thoa kem dưỡng ẩm này. Vì kem dưỡng ẩm sẽ giúp khắc phục hết những điểm xấu trên da như các quầng thâm trên mắt hay những mụn nhỏ li ti xuất hiện trên da.
Các bạn gái chỉ cần lấy một lượng kem che khuyết điểm vừa đủ rồi thoa đều lên da, nhất là ở những quầng thâm quanh mắt nên thoa đều và nhiều hơn so với những vị trí da khác.

Kẻ viền mắt

Đôi mắt là “cửa sổ của tâm hồn”, vì thế, các bạn gái đừng quên trang điểm cho mắt nhé. Tuy nhiên, để tránh làm bị già đi, các bạn chỉ nên kẻ đường mảnh và sử dụng màu mực nâu khi kẻ mắt.

Kẻ viền mắt

Sau khi kẻ viền mắt xong, các bạn gái nên thoa phấn mắt. Khi thoa phấn mắt cũng chỉ nên lựa chọn những gam màu trẻ trung, nhẹ nhàng như màu hồng, màu cam, màu đào…

Vẽ lông mày

Đây là một trong những bước trang điểm không thể thiếu. Thậm chí khuôn mặt bạn có đẹp hay không chính là do việc vẽ lông mày này quyết định. Vì vậy, các bạn gái cần lưu ý điều này.

Khi vẽ lông mày, các bạn nên định hình khuôn sẵn cho lông mày, sau đó tô phần chân mày theo khuôn đã định hình.

Chuốt mi bằng mascara

chuốt mascara cho mát to đẹp hơn

Chuốt mi bằng mascara sẽ làm cho lông mi của bạn trông dày hơn và cong hơn. Tuy nhiên, khi chuốt mi bằng mascara, các bạn không nên chuốt dày quá, vì sẽ làm cho mắt khó chịu và làm cho bạn nhìn già hơn so với tuổi.
Sau khi chuốt mascara xong, các bạn gái cùng đừng quên bấm kẹp mi để làm cho mi cong hơn và đẹp hơn.

Đánh má hồng

Để cho trang điểm nhìn tự nhiên thì không thể thiếu bước đánh má hồng này. Đánh má hồng chính là tạo điểm nhấn cho khuôn mặt. Nhưng để cho việc đánh má hồng trở thành điểm dễ thương, các bạn gái chỉ nên đánh phớt nhẹ chứ đừng nên đánh má đậm quá dễ gây “lố”.

Thoa son môi

Một bước vô cùng quan trọng trang điểm. Khi thoa son môi, các bạn gái có thể tùy ý lựa chọn màu môi theo sở thích nhưng nếu muốn theo phong cách tự nhiên, dễ thương, các bạn nên lựa chọn những màu son như hồng, cam, đỏ đào…
Trên đây là những bước trang điểm cơ bản và tự nhiên. Chắc chắn, chỉ cần thực hiện những bước trang điểm đó, các bạn gái sẽ “biến” mình thành những cô công chúa xinh đẹp, khiến ai cũng phải ngước nhìn.

Trên đây là những bước trang điểm cơ bản và tự nhiên. Chắc chắn, chỉ cần thực hiện những bước trang điểm đó, các bạn gái sẽ “biến” mình thành những cô công chúa xinh đẹp, khiến ai cũng phải ngước nhìn.

Please follow and like us:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hãy chia sẻ bài viết này cho nhiều bạn bè biết hơn nhé ^^

RSS
Follow by Email
Facebook
Twitter
Pinterest
Instagram