Cách để làm kem sữa tươi phủ lên bánh

Cách để làm kem sữa tươi phủ lên bánh

Đôi khi, chúng ta muốn tự tay làm những chiếc bánh kem xinh xắn để tặng người thân, bạn bè. Nhưng có điều lại không biết cách làm kem phủ lên bánh như thế nào nên lại chần chừ hoặc “hủy” kế hoạch. Đừng lo, dưới đây wikicongai sẽ hướng dẫn cho bạn cách để làm kem sữa tươi phủ lên bánh, vừa đơn giản, dễ làm lại thơm ngon.

Cách làm kem sữa tươi truyền thống

Chuẩn bị:
-1 hộp whipping, nên để tủ lạnh trước khi làm.
-1 ống vani hoặc bất cứ vị gì tùy thích.
-1 cốc sữa tươi.
-1 gói bột pudding hòa tan tùy vị yêu thích như vani, socola,…
-1 vài giọt phẩm màu nếu thích kem tươi có màu bắt mắt.

kem sữa tươi

Cách làm:

  • Cho sữa tươi và bột pudding, vani vào một bát rồi khuấy đều tất cả lên để có được hỗn hợp đặc mịn.
  • Cho kem whipping và tất cả các nguyên liệu trên vào trong bát, nên sử dụng bát inox, vì bát inox dễ đánh hơn. Hơn nữa, bát inox dễ dẫn nhiệt hơn, trước khi đánh kem nên ngâm bát inox vào chậu đá để bát inox được lạnh. Điều này sẽ giúp cho kem đánh được mịn và không bị tách nước.
  • Sử dụng máy đánh trứng để đánh kem, đánh với tốc độ trung bình theo vòng tròn, theo hướng từ trong ra ngoài. Khi thấy kem đã bắt đầu bông lên thì tăng dần tốc độ. Nếu thấy kem đã đủ độ bông thì dừng lại, không nên đánh kem quá nhiều vì có thể làm kem bị cứng, khó sử dụng.
  • Lấy cây quét bột để phết kem lên bánh hoặc cũng có thể sử dụng túi đựng kem để vắt hoa trang trí. Có thể vắt kem quanh bánh hoặc vắt kem thành những bông hoa nhỏ quanh viền bánh.

Cách làm kem sữa tươi vị dâu

Ngoài cách làm kem sữa tươi cơ bản truyền thống như trên, các bạn có thể làm kem sữa tươi vị dâu bằng cách:

kem tươi vị dâu
  • Lấy 3-5 quả dâu tươi rửa sạch rồi vặt cuống đi, cho vào máy xay xay nhuyễn cho đến khi thành nước.
  • Cho bột pudding và nước dâu vào bát trộn đều.
  • Cho thêm kem sữa tươi vào trộn đều với hỗn hợp nước dâu và pudding.
  • Trộn đều tất cả các nguyên liệu với nhau cho chúng hòa quện vào và có được sánh mịn. Sử dụng máy máy đánh trứng đánh đều chúng lên cho đến khi chúng bông lên.
  • Dùng dao phết kem lên bánh hoặc sử dụng cho lên trang trí những chiếc bánh bông lan nhỏ xinh.
Kem sữa tươi

Đó là cách làm kem sữa tươi vị cơ bản và vị dâu, nếu các bạn thích làm những vị khác thì có thể thay dâu để làm. Ví dụ như nếu muốn làm kem sữa tươi vị dứa hay vị bơ lạc…thì có thể cho thêm vào cùng kem tươi để làm.

Các bạn lưu ý, khi làm kem, kem rất dễ bị tách nước. Nếu thấy tình trạng kem bị tách nước, cụ thể là không bị tách nước quá nhiều thì các bạn lấy một chút kem tươi ở dạng lỏng rồi cho vào đánh đều cho đến khi hỗn hợp kem sánh mịn lại là được.

Và thêm một lưu ý khác các bạn cần phải nhớ là kem sau khi làm xong thì nên sử dụng ngay, còn nếu kem vẫn còn thừa thì nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Kem tươi có thể để trong ngăn mát tủ lạnh trong thời gian 1 tuần với điều kiện là môi trường bảo quản phải sạch sẽ. Vì vậy, trước khi để kem sữa tươi vào tủ lạnh bảo quản, các bạn phải vệ sinh sạch tủ và bảo quản kem sữa tươi trong vật dụng sạch, đậy nắp kín.

Please follow and like us:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hãy chia sẻ bài viết này cho nhiều bạn bè biết hơn nhé ^^

RSS
Follow by Email
Facebook
Twitter
Pinterest
Instagram