Những bài tập Yoga giảm đau mỏi cho cô nàng văn phòng

Những bài tập Yoga giảm đau mỏi cho cô nàng văn phòng

Thường xuyên phải ngồi 1 chỗ lại ít vận động cho nên cơ thể của các cô nàng văn phòng luôn trong tình trạng đau mỏi. Tuy nhiên, chỉ cần các cô nàng “chịu khó” thực hiện những bài tập yoga sau đây thì tình trạng đau mỏi sẽ không còn nữa, thậm chí thân hình cũng sẽ trở nên thon gọn và dẻo dai hơn nhờ những bài tập đó.

Với những bài tập yoga mà chúng tôi sắp hướng dẫn sau đây, các nàng có thể tranh thủ tập 15-20 phút mỗi ngày tại nhà là được nhé.

Bài tập 1: Nghiêng đầu vai gáy

Đây là bài tập tác động trực tiếp đến phần thân trên cụ thể là vai, cổ, gáy và cánh tay, vì vậy những ai thường xuyên bị đau mỏi vai gáy thì đừng nên bỏ qua bài tập đơn giản nhưng lại hiệu quả này.

Cách thực hiện:
-Ngồi trên thảm sao cho phần lưng được giữ thẳng, thân trên ngồi lên chân, nghiêng đầu sang bên trái, dùng tay phải giữ chặt phần thái dương rồi kéo căng đầu trong thời gian 5s.
-Thực hiện nghiêng đầu về bên phải, đồng thời hít sâu và dùng tay trái giữ chặt phần thái dương rồi kéo căng, giữ nguyên tư thế trong thời gian khoảng 5 giây rồi lại trở về tư thế như ban đầu.

Bài tập 2: Con mèo

Đây cũng là bài tập áp dụng cho phần vai và lưng. Với bài tập này, phần vai và lưng sẽ được tác động lực vào, nhờ đó sẽ làm thư giãn cho các cơ, giúp cho phần lưng và vai đỡ đau mỏi hơn.
Cách thực hiện:
-Quỳ lên thảm bằng cách chống 2 tay và 2 chân sao cho 2 bên cánh tay từ vai trở xuống bàn tay thẳng, còn phần từ hông trở xuống đầu gối thẳng, khoảng cách hai tay để rộng bằng hông.
-Thực hiện hít sâu vào, đồng thời võng lưng xuống và hướng cổ lên trên.
-Thực hiện thở ra, đồng thời đẩy phần lưng cong hết mức hướng lên phía trần nhà, cằm cúi sát và siết chặt cơ mông lại.
-Thực hiện lần lượt 2 động tác đó thành nhiều lần.

Bài tập 3: Nửa cây cung

Bài tập nửa dây cung này sẽ tác động lực lên phần eo và lưng. Vì vậy, khi tập bài tập này, các chị em sẽ giúp cho phần eo và lưng không còn mỏi mệt nữa. Không chỉ vậy sẽ còn giúp cho phần chân, tay trở nên linh hoạt hơn, tăng sự tập trung, giải tỏa căng thẳng.

Cách thực hiện:
-Nằm với tư thế sấp trên thảm rồi vòng tay phải ra phía sau nắm chặt lấy cổ chân bên phải, đồng thời nâng hai tay và hai chân lên, dùng lực kéo căng chân phải theo hướng lên trên, phía ngực cũng phải nâng cao. Giữ nguyên tư thế này trong thời gian 5s.
-Thực hiện lặp lại động tác này nhưng đổi lại là tay nắm chặt chân bên trái.

Bài tập 4: Rắn hổ mang

Ngồi lâu một chỗ sẽ làm cho phần vai gáy, tay, cổ bị tê cứng và đau mỏi nhưng với bài tập rắn hổ mang này thì những đau mỏi đấy sẽ được “ giải phóng” hết.


Ngoài ra, bài tập rắn hổ mang sẽ giúp đem lại sự dẻo da cho phần cột sống, giảm thiểu các triệu chứng đau lưng, cân bằng huyết áp, giảm hen suyễn…

Cách thực hiện:
-Nằm sấp trên mặt thảm rồi 2 tay co lên đặt úp ngang với ngực, đồng thời hít sâu vào và chống hai tay lên xuống mặt thảm, đẩy hết lực cơ thể xuống cánh tay, đầu nâng cao và ngực cũng nâng cao, đầu hướng ra sau rồi giữ nguyên tư thế trong 5s, rồi từ từ thở ra, hạ thân và đầu xuống mặt thảm.
-Thực hiện lặp lại động tác khoảng 5-7 lần.

Tình trạng đau lưng, nhức xương vai là tình trạng chung của dân văn phòng, không chỉ riêng các chị em mà các nam giới cũng sẽ gặp phải tình trạng này. Vì vậy, nam giới cũng có thể thực hiện các bài tập yoga như chúng tôi vừa hướng dẫn ở trên.

Và chỉ cần tranh thủ mỗi ngày tập khoảng từ 10 phút trong giờ làm việc là các chị em sẽ không còn mỏi mệt nữa, ngoài ra còn giúp cho chị em giữ được vóc dáng thon gọn, giảm béo giảm cân hiệu quả nữa đó. Vậy nên, các chị em hãy chăm chỉ nhé.

Please follow and like us:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hãy chia sẻ bài viết này cho nhiều bạn bè biết hơn nhé ^^

RSS
Follow by Email
Facebook
Twitter
Pinterest
Instagram