Những sai lầm phổ biến khiến chị em giảm cân thất bại

Những sai lầm phổ biến khiến chị em giảm cân thất bại

Nhiều chị em tập luyện đến kiệt sức, nhịn ăn đến lả người nhưng vẫn không thể giảm được cân. Tại sao? Đó chính là vì các chị em đã mắc phải những sai lầm trong giảm cân, từ đó khiến cho hiệu quả giảm cân không tốt, thậm chí là còn có thể khiến cho các chị em bị tăng cân. Vậy những sai lầm khiến cho các chị em giảm cân thất bại là gì?

Nếu các chị em tránh được các sai lầm sau đây, chắc chắn các chị em sẽ giảm cân được như ý muốn. Đó là:

Ngủ không đủ giấc

Đây chính là một trong những sai lầm phổ biến nhiều chị em mắc phải trong giảm cân. Vì ngủ không đủ giấc hoặc ngủ quá muộn sẽ khiến cho quá trình thanh lọc, đào thải độc tố của cơ thể bị ảnh hưởng, dẫn đến làm cho cơ thể bị tích tụ chất béo, chất độc hại nhiều hơn. Từ đó sẽ làm cho cơ thể bị tăng cân.

ngủ không đủ giấc làm bạn tăng cân
Nghe có vẻ khó tin, nhưng ngủ không đủ giấc cũng có thể làm bạn tăng cân đấy

Hơn nữa, ngủ không đủ giấc còn khiến cho cơ thể bị mỏi mệt, dẫn đến ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhất là thức quá khuya sẽ khiến cho cơ thể tăng cảm giác đói hơn, dẫn đến ăn nhiều hơn và bị tăng cân nhanh hơn.
Vậy nên, để cơ thể được khỏe mạnh và giảm cân nhanh, các chị em nên ngủ đủ giấc, ngày nên ngủ từ 7-8 tiếng và nên đi ngủ từ trước 11 giờ đêm.

Tập luyện quá sức

Nhiều chị em cho rằng, chỉ cần tập luyện nhiều thì có thể giảm cân nhanh nên một ngày có chị em dành ra 2-3 tiếng tập luyện trong cường độ cao. Tuy nhiên, hiệu quả đạt được sẽ không cao, chưa chắc việc tập luyện nhiều như thế sẽ giúp giảm cân, ngược lại sẽ khiến cho các chị em cảm thấy mệt mỏi và áp lực hơn.

sai lầm khiến bạn giảm cân thất bại
Tập luyện nhiều tới 2-3 tiếng một ngày nhưng lại thiếu chế độ ăn phù hợp, bạn khó mà giảm được cân

Hơn nữa, việc tập luyện chỉ chiếm 30% trong hiệu quả giảm cân, 70% còn lại sẽ phụ thuộc vào chế độ ăn uống. Vì thế, thay vì chú trọng tập luyện quá sức, các chị em nên quan tâm đặc biệt đến chế độ ăn uống của mình thì hơn.

Ăn kiêng quá nghiêm ngặt

Có nhiều chị em đã ý thức được chế độ ăn uống có vai trò quan trọng trong hiệu quả giảm cân nên đã thực hiện ăn kiêng rất nghiêm ngặt. Nhưng ngặt nỗi việc ăn kiêng đó không đem lại hiệu quả giảm cân như mong muốn mà còn có thể khiến cho chị em gặp phải những tác dụng ngược lại như cơ thể bị suy dinh dưỡng, mệt mỏi, mắc bệnh kén ăn….

Sai lầm khiến bạn giảm cân thất bại
Chế độ ăn là một điều quan trọng để giúp bạn giảm cân hiệu quả.

Thậm chí việc ăn kiêng quá nghiêm ngặt đó còn có thể khiến cho cơ thể bị thiếu chất trầm trọng, dẫn đến ảnh hưởng đến sức khỏe, làm cho cơ thể bị suy yếu, giảm hệ miễn dịch.
Vì thế, tốt hơn hết, các chị em nên xây dựng cho mình một chế độ ăn uống lành mạnh, an toàn như ăn nhiều rau xanh, trái cây, hạn chế ăn các thức ăn nhiều dầu mỡ, thức ăn nhanh…Và sau các ngày ăn kiêng thì cần phải có một ngày “xả” để cơ thể được thích ứng được tốt nhất.

Ăn quá ít thức ăn protein

Protein có vai trò rất quan trọng trong việc giảm cân. Cụ thể, protein sẽ giúp xây dựng và phát triển cơ bắp giúp cho cơ thể được săn chắc.

chế độ ăn khoa học sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả
Protein đóng vai trò giúp cho cơ săn chắc, do vậy đừng bỏ qua loại thực phẩm này nhé

Tuy nhiên, nhiều chị em lại không biết được điều này nên đã ăn rất ít các thức ăn protein, từ đó khiến cho hiệu quả giảm cân bị chậm và nếu có giảm cân được thì cơ thể lại không được săn chắc.
Đó chính là một số sai lầm khiến cho các chị em giảm cân bị thất bại. Nếu các chị em muốn giảm cân thành công thì cần phải tránh những sai lầm như chúng tôi vừa kể trên nhé.

Please follow and like us:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hãy chia sẻ bài viết này cho nhiều bạn bè biết hơn nhé ^^

RSS
Follow by Email
Facebook
Twitter
Pinterest
Instagram