Tối giản căn nhà của bạn như người Nhật

Tối giản căn nhà của bạn như người Nhật

Như chúng ta thường biết, người Nhật có một lối sống tối giản đến khiến cả thế giới phải ngưỡng mộ. Bạn có muốn căn nhà của mình cũng được tối giản như người Nhật không? Nếu có thì hãy để Wikicongai giúp bạn nhé

Tưởng chừng như chuyện tối giản căn nhà là đơn giản nhưng thực tế lại không phải như vậy. Để thực hiện tối đơn giản căn nhà là chuyện vô cùng khó khăn và phức tạp, nhất là đối với người Việt mình. Vì lúc nào người Việt cũng có tâm lý là “phải nhiều, phải đủ”. Cho dù là có những vật dụng không bao giờ sử dụng đến nhưng vẫn phải giữ, phải tích trữ trong nhà. Chính điều đó đã làm cho ngôi nhà của bạn trở nên ngổn ngang, chật chội.

Nhưng với người Nhật thì khác, dù ngôi nhà của họ có diện tích không lớn nhưng lúc nào trông cũng rộng rãi và thông thoáng. Sở dĩ, ngôi nhà của người Nhật luôn trong “tư thế” gọn gàng, ngăn nắp là vì họ biết cách tối giản cho ngôi nhà của mình. Cụ thể:

Không nằm giường ngủ

Nếu như người Việt phải tốn một diện tích khá lớn cho việc kê, đặt giường ngủ cố định thì người Nhật họ không như vậy. Họ thường nằm ngủ trên những chiếc đệm.

Học cách sống tối giản như người Nhật


Những chiếc đệm đó có thể gấp gọn lại cất đi khi không ngủ. Điều này khiến cho không gian nhà, phòng ngủ của người Nhật nhìn rất rộng và thoáng.

Trong tủ chỉ để những quần áo thường xuyên mặc

Phần lớn chúng ta thường có tâm lý không có gì để mặc nên dẫn đến tình trạng mua quần áo một cách “vô tôi vạ”, điều đó làm cho tủ quần áo lúc nào cũng ngổn ngang, đầy ắp tủ, khiến cho việc lựa đồ mỗi khi sử dụng là rất khó khăn và tốn thời gian.

Hãy học cách tối giản của người Nhật đi, bạn sẽ tiết kiệm được cho mình một khoản chi phí đáng kể trong việc mua sắm, nhất là sẽ giúp cho việc lấy đồ trở nên đơn giản và nhanh hơn rất nhiều.

Học cách sống tối giản như người Nhật

Đó là sắp xếp gọn hết quần áo lại theo kiểu cuộn tròn để tiết kiệm diện tích tủ và trong tủ chỉ nên treo những bộ quần áo thường xuyên mặc đến, còn những quần áo nào không mặc đến thì hay gập gọn cất đi hoặc là hãy “chuyển nhượng” chúng sang cho người khác.
Đừng tiếc, đừng thấy chúng nó còn đẹp hay còn mới mà giữ lạ.Vì có giữ lại bạn cũng không mặc đến chúng đâu. Vậy nên, giữ lại làm gì cho chật tủ, bừa bộn.

Hạn chế đồ nội thất ở trong phòng

Đồ nội thất là những vật dụng chiếm khá nhiều diện tích trong ngôi nhà của bạn. Vậy nên, để tiết kiệm diện tích cũng như để cho căn nhà bạn được thông thoáng thì bạn không nên bày biện quá nhiều đồ nội thất làm gì, chỉ nên bày những đồ cần thiết là được.

Học cách sống tối giản như người Nhật


Ví dụ, diện tích phòng ăn nhà bạn không quá lớn thì bạn không nên lựa chọn nhưng bộ bàn ghế đồ sộ làm gì. Thay vào đó hãy lựa chọn những bộ bàn ghế có kích thước vừa phải, nhất là nên lựa chọn những bộ bàn ghế có thể gập lại sau khi sử dụng để cất đi. Như vậy sẽ giúp cho căn bếp nhà bạn nhìn gọn và rộng rãi hơn.

Lưu trữ đồ theo nhóm

Mỗi nhà, mỗi người luôn có thói quen lưu trữ đồ trong nhà từ đồ ăn cho đến các vật dụng hàng ngày đúng không. Với người Nhật cũng vậy, họ cũng có thói quen lưu trữ.

Học cách sống tối giản như người Nhật


Nhưng việc lưu trữ của họ là lưu trữ vật dụng theo nhóm, sắp xếp theo từng loại, từng nhóm với nhau. Điều đó sẽ giúp cho họ thấy lượng lưu trữ như vậy đã đủ dùng rồi không cần lưu trữ thêm, lưu trữ thêm không chỉ gây phí mà còn khiến cho việc sắp xếp bừa bộn hơn.
Vì vậy, nếu bạn căn nhà của mình lúc nào cũng được gọn gàng, ngăn nắp thì hãy học ngay cách tối giản của người Nhật như chúng tôi vừa chia sẻ nhé.

Please follow and like us:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hãy chia sẻ bài viết này cho nhiều bạn bè biết hơn nhé ^^

RSS
Follow by Email
Facebook
Twitter
Pinterest
Instagram